GDTĐ - Đây là món ăn tốt nhất quả đất cho phụ nữ mà ít ai ngờ tới - không biết là bạn đã sống uổng!
Hỗ trợ việc giảm cân
Nếu bạn đang muốn có chế độ ăn kiêng nhằm kiểm soát cân nặng thì đậu phụ là một lựa chọn tuyệt vời bởi nó không những hỗ trợ việc giảm cholesterol mà còn cung cấp đủ năng lượng và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, đậu phụ còn bảo vệ các mạch máu, chống lại các tác hại của cholesterol bằng cách giảm tốc độ oxy hóa của LDL-cholesterol.
Tốt cho da
Do duy trì độ mềm và tính đàn hồi cho da nên đậu phụ giúp trì hoãn quá trình lão hóa. Nó còn khiến cho cơ bắp bạn trở nên săn chắc hơn. Vì thành phần chứa các chất khoáng, vitamin và protein nên đậu phụ trở thành một “đại lý” dinh dưỡng cho làn da. Da bạn sẽ trở nên mịn màng và tươi trẻ nếu ăn đúng khẩu phần dinh dưỡng đi kèm đậu phụ.
Ngoài ra, các nàng cũng có thể dưỡng da bằng cách đắp mặt nạ đậu phụ theo cách sau: Đắp đậu phụ nhão lên mặt trong vòng 20 phút và sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm. Làn da bạn sẽ được dưỡng ẩm và tăng độ đàn hồi đáng kể.
Đậu phụ củng cố xương của bạn
Đậu phụ, được làm từ sữa đậu nành giàu canxi. 114g phần ăn duy nhất cung cấp 10% các yêu cầu canxi hàng ngày của bạn mà lại chứa ít chất béo hơn sữa và pho mát. Canxi rất quan trọng trong việc ngăn ngừa loãng xương và viêm khớp dạng thấp. Các nghiên cứu cũng cho thấy những người có nồng độ canxi cao có xu hướng giảm cân nhanh hơn! Từ đó nó mang lại lợi ích tiếp theo.
Tốt cho phụ nữ có thai - ăn vào con sẽ thông minh hơn
Phụ nữ mang thai được khuyến khích bổ sung axit béo omega-3 bởi vì những giúp phát triển cấu trúc não và có thể ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh của thai nhi. Tuy nhiên, những nguồn thực phẩm chứa omega -3 điển hình (cá béo như cá ngừ và cá hồi) có thể chứa hàm lượng nhỏ thủy ngân lại liên quan với dị tật bẩm sinh. Vì điều này, đậu phụ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất để xây dựng não.
Tốt cho máu
Vì đậu phụ rất giàu hàm lượng sắt và đồng nên nó rất có lợi cho máu, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, đặc biệt là cho phụ nữ thời kỳ mang thai. Sắt là thành phần chính của hemoglobin, giúp ích cho việc sản xuất năng lượng và giải phóng oxy trong cơ thể. Tuy nhiên, hemoglobin không thể được tạo ra mà không cần đồng và sắt do vậy bổ sung đậu qua khẩu phần ăn hằng ngày sẽ giúp lượng oxi trong máu được “phấn bố” đồng đều, do đó bạn sẽ luôn cảm thấy tràn trề năng lượng.
Có lợi cho sự phát triển của tóc
Keratin là một loại protein - một trong những thành phần chính của tóc. Do đậu phụ rất giàu protein nên nó giúp tóc phát triển khỏe mạnh. Không cần sử dụng chi phí lớn, chỉ cần ăn đậu phụ và uống đậu nành điều độ là bạn đã có phương pháp chăm sóc tóc khỏe mạnh khoa học mà không hề tốn kém.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét