Thứ Hai, 19 tháng 6, 2017

7 việc đừng làm nếu muốn tìm thấy tình yêu

Thu Thủy (TH)

MTG - Nếu muốn nhanh chóng thoát "ế" và tìm thấy một nửa của mình, phái đẹp hãy bỏ qua những suy nghĩ, thói quen này nhé!

Đừng chơi trò so sánh

So sánh thường chỉ gây ra khổ đau. Chúng ta cần hiểu rằng bản thân đang bước trên con đường độc đáo của riêng mình. Đối sánh những cuộc sống khác nhau chỉ làm bạn thấy thất bại, bị bỏ lại chứ không lập tức tốt hơn. Cách duy nhất để tìm thấy hạnh phúc và sống lành mạnh là làm những gì mình yêu thích. Được như vậy, bạn mới có không gian để phát triển một mối quan hệ tốt đẹp.

Đừng nghĩ rằng mình không đủ tốt

Nếu bạn liên tục nghĩ tiêu cực về bản thân thì hãy ngừng lại bởi làm vậy là hạn chế cơ hội yêu đương của chính mình. Thay vì lo lắng, sợ hãi, bạn nên nghĩ cách làm đầy các lỗ hổng thời gian và sống sao cho trọn vẹn. Chỉ một khi yêu thương mình, con người mới có thể thực sự quan tâm tới sự tốt đẹp của người khác.

Đừng tìm người yêu vì sự cô đơn

Tùy thuộc vào suy nghĩ mà chúng ta có thể thu hút những loại người khác nhau. Ví dụ khi đang tìm kiếm một ai đó để lấp đầy nỗi cô đơn, nhiều khả năng bạn sẽ đến với đối tượng không phù hợp còn khi tìm kiếm một tình yêu thuần túy, bạn sẽ chọn lựa khôn ngoan hơn rất nhiều. Do đó, hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi đồng ý đến với người mới.

Đừng đòi hỏi quá nhiều

Đàn ống ấy, nếu yêu bạn thật lòng thì không cần ai nói gì anh ấy cũng sẽ cưng chiều và thương yêu bạn hết mực mà không cần bạn phải đích thân lên tiếng yêu cầu hay phàn nàn về anh ấy việc gì đâu. Vì người đàn ông hoàn hảo nhất chính là người đàn ông khi yêu.

Đừng nhầm lẫn giữa yêu và theo đuổi

Việc theo đuổi đôi khi chỉ là biện pháp để thu hút sự chú ý một cách thuần túy và không phải bất cứ ai làm vậy cũng có nghĩa là yêu bạn. Thực tế, yêu và theo đuổi vẫn còn một khoảng cách rất xa. Quan trọng là bạn nên tỉnh táo để nhìn nhận đối tượng đồng thời nhận ra đâu là người thật lòng thích con người thật của bạn.

Đừng quá dễ dãi

Dễ dãi... Khi nhắc đến dễ dãi nhiều người sẽ nghĩ là dễ dàng lên giường với đàn ông, dễ dàng cho đi "cái ngàn vàng" mà không biết cách làm giá. Ừ thì cũng đúng. Đấy cũng là một loại dễ dãi. Bởi vì cái gì dễ dàng chinh phục được thì thường nhanh chán, tâm lý này dường như cả nam lẫn nữ đều như thế.

Đặc biệt là trong mối quan hệ nam nữ, nếu như anh ta thấy bạn là người phụ nữ dễ dàng cho đi những "thứ đầu tiên" của mình như vậy, họ sẽ suy nghĩ rằng bạn dễ dãi với chàng thì sẽ dễ dãi với tất cả những người khác. Cho nên hãy học cách yêu bản thân trước khi yêu người khác nhé! Đừng để cho họ dễ dàng lấn lướt và qua mặt mình như vậy. Đàn ông sẽ xem thường mình lắm.

Đừng ảo tưởng về người trong mộng

Viết ra một danh sách các đặc điểm về người trong mộng là cách lý tưởng để bạn tìm được đối tác trong tương lai. Tuy nhiên, các đặc điểm đó cần được xây dựng trên thực tế chứ không phải là những ảo tưởng quá viển vông. Ngoài ra, thay vì liệt kê các đặc điểm bề ngoài, bạn nên quan tâm hơn đến tính cách mà bạn thực sự mong muốn ở người ấy.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét