Thứ Sáu, 30 tháng 3, 2018

Mặc quần, che nho cho 12 bức tượng: Đẽo cày giữa đường

TƯỜNG MINH

LĐO - Những người có trách nhiệm của khu du lịch Hòn Dáu (Hải Phòng) đang đẽo cày giữa đường khi liên tục chạy theo dư luận bằng cách hết mặc quần cho 12 bức tượng đến lột ra rồi đậy lại bằng những chùm nho nhựa.

Hôm qua (28.3), vụ 12 bức tượng khỏa thân ở Hòn Dáu (Hải Phòng) lại có thêm diễn biến mới khi những người quản lý bất ngờ cho lột quần những bức tượng để thay vào đó là những chùm lá cây, nho… bằng nhựa.

Trước đó, sau khi dư luận bỗng dưng rộ lên chuyện tượng xấu, phản cảm, dung tục, ảnh hưởng đến trẻ em…, những bức tượng này đã được che lại phần được cho là dung tục, phản cảm bằng những cái quần tắm.

Về sự thay đổi trên, trên nhiều tờ báo, ông Hoàng Văn Thiềng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP du lịch quốc tế Hòn Dáu cho biết: Ngày 28.3, đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Hải Phòng có buổi làm việc với BQL Khu du lịch.

Họ cho tháo những chiếc váy, quần trên thân tượng đã mặc hôm trước để ghi nhận thực tế. Và việc thay đổi từ quần sang nho, lá cây là để tránh dư luận tiếp tục bức xúc trong khi chờ ý kiến chỉ đạo từ cơ quan chức năng Hải Phòng.

Cảm giác là ông Hoàng Văn Thiềng trong trường hợp này đang “đẽo cày giữa đường” do không có chính kiến, sợ và chạy theo dư luận quá mức. Ông nghĩ là mình “tránh dư luận bức xúc” nhưng chính việc mặc quần – cởi quần – che nho… càng làm dư luận bức xúc hơn bởi càng “sửa” càng thấy phản cảm và buồn cười.

Vấn đề của 12 bức tượng khỏa thân, ở khía cạnh nào đó là câu chuyện của nhận thức, là những suy nghĩ, định kiến phản cảm, dung tục… ở trong đầu của mỗi cá nhân chứ không phải là những bộ phận sinh dục gắn trên tượng lồ lộ giữa thanh thiên bạch nhật.

Nên học cách ứng xử của những phụ nữ vùng cao. Ví như họ đang tắm truồng giữa suối mà bất ngờ gặp người lạ, thì việc đầu tiên là họ lấy tay che mặt mình lại. Còn toàn thân thì… ai đó cứ nhìn ngắm thoải mái!

Phản cảm hay dung tục, đôi khi chỉ là do anh mắt nhìn chứ không phải do hiện tượng!

Trong lúc chờ ý kiến của cơ quan chức năng hoặc quyết định của chính mình, tốt nhất hãy để nguyên hiện trạng, đừng che đậy hay thay đổi gì thêm nữa.

Bởi càng làm, càng thấy thị hiếu và ứng xử với nghệ thuật trong trường hợp này giống như đang quay về thời Trung cổ!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét